0 👍
186 lượt xem
bởi (🏅0)
Em chào anh tuanpm, chào mọi người.
Em là sinh viên năm cuối, sắp ra trường. Hiện tại trong trường em sử dụng 2 ngôn ngữ chính là C++ và Android để làm các bài tập lớn và đồ án.
Do cũng sắp ra trường nên em cũng bắt đầu tìm hiểu hướng sau này ra trường sẽ làm gì. Và em cũng đang phân vân sau này ra trường nên làm về Android hay là C++.
Theo như em thấy thì hiện tại C++ không nhiều việc bằng Android, nhưng các bạn sinh viên theo web/app cũng rất nhiều. Khoảng vài năm tới không biết liệu web/app có bị bão hoà không, và khi đó giả sử em có nhảy công ty khác thì liệu mảng web/app còn giữ được vị trí như bây giờ. Còn C++ thì em nghĩ về lâu dài nó vẫn sẽ giữ được vị trí. Nếu làm về mảng automotive thì vẫn có những cty lớn làm như Vin, fpt, LG,...
Em rất muốn tham khảo ý kiến tư vấn của các anh chị đi trước ạ? Em cảm ơn mọi người.

1 Câu trả lời

0 👍
bởi (🏅151)
Vote làm Android Automotive dùng cả C++ và Android Java. Song kiếm hợp bích
bởi
Anh ơi, Cho em hỏi Android Automotive là làm giống Android trên Mobile hay khác ạ,

Nếu khác nhau thì cho em hỏi Java trong  Android Automotive thì có gì đặc thù hay khác hơn so với Java trong Android Mobile ạ.

Em cảm ơn anh nhiều ạ.
bởi
Giả sử chỉ được lựa chọn 1 trong 2 thì sao ạ?
Anh sẽ thiên về cái nào hơn ạ ? Em thì em thấy C++ về lâu về dài vẫn sẽ có tương lai hơn. Giờ mảng web/app nói chung và Android nói riêng rất nhiều người học
bởi (🏅151)
Java trong Android Automotive thì về cơ bản là nó base trên Android cho Mobile nhưng có thêm nhiều libraries và services riêng cho Automotive. Làm Android Automotive thì thường là làm app hệ thống , sẽ phải hiểu sâu về framework, build source cũng dùng make file chứ không dùng Android Studio.

Thời buổi này nếu chỉ biết 1 thứ thì ko thể tồn tại được. Nếu e thích làm embedded thì đầu tiên cứ theo C++ sau đó học thêm các ngôn ngữ khác sau.
Coding Guru là nơi dành cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam hỗ trợ nhau về tất cả các vấn đề liên quan đến công nghệ.

Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng công nghệ Việt Nam mạnh mẽ, thúc đẩy và giúp đỡ nhau cùng phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.

***
Nơi đam mê hội tụ
***

Một số câu hỏi gần đây có thể tương tự hoặc liên quan ↓

...