0 👍
217 lượt xem
bởi (🏅1)
Xin chào mọi người, mình đang cố gắng học tập theo con đường lập trình ô tô và đọc các bài trên diễn đàn thì đều thấy anh Shun khuyên các bạn rằng học Linux Embedded. Minh muốn hỏi rõ hơn là lập trình các phần mềm chạy trên ô tô bằng hệ điều hành linux, cài đặt hệ điều hành linux cho các vi xử lí thì còn công việc gì nữa không ạ. Ưu nhược điểm khi mình làm những việc trên bằng các hệ điều hành khác thì sao ạ.

1 Câu trả lời

0 👍
bởi (🏅179)
Đơn giản Linux nó là OS phổ biến nhất trong các thiết bi nhúng. Linux là một hệ điều hành rất linh hoạt và tương thích với hầu hết các hệ thống phần cứng. Hệ điều hành Linux có thể được cài đặt và thực thi trên hầu hết mọi thiết bị có bộ xử lý. Vì nó rất linh hoạt và nhanh nhẹn, Linux có thể được cài đặt trên nhiều loại phần cứng máy tính, từ điện thoại di động, máy tính bảng và máy chơi game, etc.

Tài liệu và tutorial về lập trình nhúng trên Linux cũng nhiều , thiết bị để thực hành cũng nhiều lựa chọn. Do đó Linux là khởi đầu tốt để học về lập trình nhúng.
Coding Guru là nơi dành cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam hỗ trợ nhau về tất cả các vấn đề liên quan đến công nghệ.

Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng công nghệ Việt Nam mạnh mẽ, thúc đẩy và giúp đỡ nhau cùng phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.

***
Nơi đam mê hội tụ
***

Một số câu hỏi gần đây có thể tương tự hoặc liên quan ↓

...