0 👍
969 lượt xem
bởi (🏅0)
Hi mọi người, em là 1sv năm nhất chưa học gì về js, nodejs, sql,... Chuyện là một người quen của em hướng dẫn em làm 1 cái app nhắn tin giữa các user, và đó là lúc cơn ác mộng bắt đầu. Em đã phải học mở lòng và học cơ bản về js, sql và vừa học vừa áp dụng vào app. Và nó thật sự khó khăn để mặc dù anh ng quen của em có hướng dẫn rất kĩ (về mặt lí thuyết kiểu như "khi fe gửi req, thì be res lại", ảnh ko đề cập gì về cú pháp mình implement như nào ). Em đã tự mày mò về cách giao tiếp giữa be-fe (phần register tk user), lệnh post gửi kèm phần body là thông tin của người đăng kí, và be đã phản hồi lại fe làm em có thêm động lực tự học  giờ em ko biết be nhận những thông tin đó rồi thì gửi về cho db để lưu như nào và thêm một tính năng vào register là duyệt xem username đã tồn tại trong db hay chưa. Như trên title em đã nói, mọi người có ai có kinh nghiệm hoặc đã học qua thì xin giải đáp cho em về cách giao tiếp giữa be-db, be-fe, kèm cú pháp cho em dễ học với ạ. Em dùng nodejs+mysql ạ, cái app này em mới bắt đầu đc 2 ngày mà đuối với đống kiến thức tự học quá  mong anh chị nào đó giúp em.
bởi
Cialis Chiasso

1 Câu trả lời

+1 👍
bởi (🏅190)
đã được chọn bởi
 
Câu trả lời hay nhất
Hi Hào Lê, a không chuyên về làm mấy cái này nhưng a có thể suggest cho e một vài keyword như sau

1. MySQL sẽ chạy dưới dạng một server riêng, Backend của em phải tạo connection đến MySQL server để thực hiện các lệnh truy vấn, cập nhật db. Nếu trên Windows và Linux thì em có thể cài XAMPP, trên MacOS thì cài MAMP trong đó có sẽ có MySQL server cho em dùng. E cần phải tạo acc/password và tạo db của mình trên đó thông qua phpMyAdmin (cách sử dụng phpMyAdmin e search gg ra rất nhiều).

2. Khi Backend của em muốn truy cập db thì cần tạo connection tới MySQL server. Để tạo connection thì cần cung cấp acc/pass (em tạo ở bước 1) và địa chỉ ip (do em chạy local nên ip address là 127.0.0.1).
Em tham khảo code ở link này: https://www.w3schools.com/nodejs/nodejs_mysql.asp

3. Cú pháp để làm việc với MySQL thì e phải đọc và làm theo link ở step 2 chứ không ai chỉ cụ thể cho em được. Vướng mắc ở đâu lại hỏi tiếp.
bởi (🏅0)
Cảm ơn anh nhiều ạ.
Coding Guru là nơi dành cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam hỗ trợ nhau về tất cả các vấn đề liên quan đến công nghệ.

Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng công nghệ Việt Nam mạnh mẽ, thúc đẩy và giúp đỡ nhau cùng phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.

***
Nơi đam mê hội tụ
***

Một số câu hỏi gần đây có thể tương tự hoặc liên quan ↓

...