0 👍
181 lượt xem
bởi (🏅0)
Hiện tại em đang làm dự án về C++ Qt được gần 1 năm, dự án gần như chạy ok nên việc chủ yếu là fix bug và làm task, đối với em việc fix bug hay làm mấy task nhỏ gần như là copy paste, sẽ hiểu logic của hệ thống còn việc thêm kiến thức mới thì gần như không nhiều
Kiến thức 1 năm chưa có nhiều nên muốn hỏi lộ trình AAOS, cùng là automotive nhưng phương thức lại khác nhau hoàn toàn, 1 cái vẽ bằng qml, logic c++, còn AAOS có thể vẽ bằng framework nào đó rồi xử lý bằng kotlin/java, bác nào làm AAOS thông não giúp em được không?

Lộ trình học đầu tiên là build app trên điện thoại rồi join dự án deploy trên board ?

Em cảm ơn ạ !

1 Câu trả lời

0 👍
bởi (🏅191)

Android Automotive OS (AAOS) về bản chất vẫn là hệ điều hành Android, có cùng codebase với Android thường (https://android.googlesource.com) dùng cho các thiết bị mobile nhưng chỉ khác về cấu hình build. AAOS được dùng để phát triển hệ thống thông tin giải trí, kết nối trên xe hơi ( In-Vehicle Infotainment system, gọi tắt là IVI system ). So với Android thường thì AAOS có thêm các software component dành riêng cho việc tích hợp vào hệ thống của xe như: điều khiển điều hòa, gương, cửa, ghế, cốp, đồng bộ thông tin lên cụm đồng hồ cluster, etc.

Về mặt mô hình phát triển thì phát triển app trên AAOS cũng giống trên Android thường thôi. UI thì có thể dùng xml hoặc dùng code kotlin/java để vẽ tạo component, bên dưới thì Android fw nó vẽ. Logic thì xử lý ở kotlin/java.

Lộ trình học đầu tiên là build app trên điện thoại rồi join dự án deploy trên board ? ==> Hướng tiếp cận này OK.
 

bởi (🏅0)
em cảm ơn anh ạ, chúc anh nhiều sức khỏe và group lớn mạnh !
Coding Guru là nơi dành cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam hỗ trợ nhau về tất cả các vấn đề liên quan đến công nghệ.

Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng công nghệ Việt Nam mạnh mẽ, thúc đẩy và giúp đỡ nhau cùng phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.

***
Nơi đam mê hội tụ
***

Một số câu hỏi gần đây có thể tương tự hoặc liên quan ↓

0 👍
2 trả lời 427 lượt xem
hỏi bởi Đi tìm đam mê 2/11/2021
0 👍
1 trả lời 318 lượt xem
hỏi bởi ẩn danh 13/7/2022
...