0 👍
1K lượt xem
bởi
Chào các anh, em hiện đang theo ngành lập trình nhứng và muốn đi theo hướng Embedded Automotive. Sau khi đọc các chia sẻ của anh Shun, câu trả lời của các anh, đồng thời các trang tuyển dụng thì em nhận thấy đa số các cơ hội việc làm của ngành tập trung ở phía Bắc gồm các cty FPT, Vinfast, LG, Pana. Ở khu vực phía Nam thì em có tìm hiểu thì thấy có các cty như:
- FPT: em đọc đánh giá trên các trang reviewcongty thì đc đánh giá là phù hợp với ng mới, tuy nhiên ở khu vực phía Nam đối với ng mới thì chỉ nhận Tester và đưa đi làm outsource cho khách hàng là Bosch ở Etown.
- Bosch, Hella: em đọc đánh giá thì k phù hợp lắm với ng mới và lương thấp.
Cám anh cho em xin tư vấn về các cơ hội việc làm khác của ngành ở khu vực tpHCM này. Bên cạnh đó thì em khá thích FPT, CV của em thì em tự nhận là khá ổn, nhưng bị HR đánh giá là tay ngang thì có skill gì để apply vào dev bên FPT ở khu vực phía Nam.
 

3 câu trả lời

0 👍
bởi (🏅169)
Theo a biết thì trong Sài Gòn còn có bọn Luxoft công ty của Phần Lan cũng làm Automotive đấy.
Nếu vào làm Junior dev thì skill yêu cầu chắc đơn giản thôi: có kiến thức cơ bản C/C++, máu lửa. Có kiến thức về vi điều khiển, Linux là lợi thế.
bởi
đã sửa
Em cám ơn anh. Anh cho em hỏi là với tình hình dịch hiện tại thì như nay năm các cơ hội, việc làm có bị ảnh hưởng nhiều k anh?
Và với dân nhúng thì ngoài công việc chính thì các cơ hội công việc freelance của mình thì như thế nào ạ? và mình nên tìm các công việc đó ở kênh nào anh? Em cám ơn anh nhiều. :D
bởi (🏅169)
Vlance là cái gì nhỉ
bởi
Sr anh, em đánh nhầm, là freelance :D
0 👍
bởi
Bosh lương thấp ...
bởi
Da, ý anh là ...?
0 👍
bởi
Vào Ban Vien nè bạn, cũng đi làm outsource cho Bosch hoặc RVC. Lương khởi điểm khá tốt so với mặt bằng chung, chính sách ở mức cơ bản, đặc biệt không trễ lương bao giờ.
Coding Guru là nơi dành cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam hỗ trợ nhau về tất cả các vấn đề liên quan đến công nghệ.

Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng công nghệ Việt Nam mạnh mẽ, thúc đẩy và giúp đỡ nhau cùng phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.

***
Nơi đam mê hội tụ
***

Một số câu hỏi gần đây có thể tương tự hoặc liên quan ↓

...