0 👍
1K lượt xem
bởi (🏅0)
được hiển thị lại bởi
Hi mọi người trong nhóm,
Hiện tại em cũng đang làm mảng automotive và thấy dùng bắt đầu dùng android làm hệ điều hành
Không biết mọi người trong nhóm đã ai làm android automotive cho em hỏi nếu làm mảng này thì mình bắt đầu học từ đâu ạ
Em cảm ơn ạ.
P/s: Vì hiện tại em có làm dự án automotive dùng c++ (qt) nhưng mà muốn học thêm để nhảy sang dự án dùng android nên em lên đây mạo muội hỏi mọi người trong group ạ

2 câu trả lời

0 👍
bởi (🏅169)
Chào e , a đang làm Android Automotive nên a có thể chia sẻ vài điều như sau.

Để bắt đầu với Android Automotive thì đầu tiên e phải tìm hiểu Android đã (nếu chưa develop trên Android bao giờ). Sau đó là phải hiểu Android Automotive nó khác gì với Android thường (https://source.android.com/devices/automotive/start/what_automotive) .

Sau khi đã hiểu sơ lược rồi thì để bắt đầu thì nên build 1 emulator của Android Automotive trên PC để code vọc vạch. Ngoài ra để làm các app trên Android Automotive thì android framework thông thường là không đủ vì nó bị giới hạn, chúng ta ko thể dùng các API ẩn để control hệ thống sâu hơn. Do đó cũng cần phải nẳm được build system và kiến trúc của Andorid OS thì mới làm được.

Guide build Android Automotive Emulator: https://cppdeveloper.com/tutorial/build-android-automotive-os-tu-android-open-source-project-aosp/

Tài liệu về Android build system và architecture: https://github.com/tuanpm3/Documents/blob/master/Android%20AOSP/Yaghmour--embedded_android_workshop.pdf

Tham khảo thêm tài liệu tại : https://github.com/tuanpm3/Documents/tree/master/Android%20AOSP
bởi (🏅0)
Hi anh,

Em cảm ơn câu trả lời rất hay và chi tiết từ anh ạ. Em cũng đang giai đoạn học để xin join vào dự án làm android automotive. Một lần nữa em xin cảm ơn anh rất nhiều và mọi người trong group ạ. Mong group sẽ ngày càng lớn mạnh và nhiều câu hỏi, kiến thức cho mọi người tham khảo và học hỏi lẫn nhau.
Chúc anh khỏe mạnh và công việc thuận lợi :v .
bởi (🏅169)
Mạnh dạn đoán e đang làm ở LG hoặc FSOFT
bởi (🏅0)
Hi anh,
Hiện tại em đang làm lg ạ. Dự án mới hiện đang dùng android nên em tính học thêm ạ
0 👍
bởi
bạn cho mình hỏi: bạn làm về mảng automotive, thì trong nghề này  bản chất nó có phải "lập trình" là chính ko ? bn làm có cảm nhận gì về ô tô ko bạn? Tại mình thì thích ô tô nhưng lại ko thích lập trình code, nên mình mới mạo muội hỏi bạn câu này?
bởi (🏅169)
Ngoài các thiết bị điện tử thì ô tô nó còn rất nhiều thứ phải làm như thiết kiểu dáng, khung gầm, động cơ, điện đóm, etc.
Coding Guru là nơi dành cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam hỗ trợ nhau về tất cả các vấn đề liên quan đến công nghệ.

Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng công nghệ Việt Nam mạnh mẽ, thúc đẩy và giúp đỡ nhau cùng phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.

***
Nơi đam mê hội tụ
***

Một số câu hỏi gần đây có thể tương tự hoặc liên quan ↓

...