0 👍
456 lượt xem
bởi (🏅0)
đã sửa bởi
Xin chào admin và các anh chị trong group.

Hiện tại em đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Khoa học máy tính ở một trường ĐH Hà Nội. Em biết tới công nghệ xe tự lái thông qua truyền thông về các loại xe tự hành của Tesla, Audi, Toyota. Còn ở Việt Nam thì thời gian gần đây đã có những thử nghiệm của FPT cùng với sự gia nhập ngành công nghiệp ô tô của Vin Group đã khiến ngành công nghiệp automative car của Việt Nam trở nên cực kì hấp dẫn với các bạn sinh viên.

Về bản thân em thì học kì sắp tới em sẽ tham gia học các môn Xử lý ảnh (Image Processing) và Thị giác máy (Computer Vision), cùng với học sâu (Deep Learning) theo em tìm hiểu là những câu nghệ lõi trong các hệ thống Autopilot hiện nay.

Em có câu hỏi là thực trạng cơ hội nghề nghiệp ngành xe tự lái ở Việt Nam và lộ trình tự học thế nào cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi ngành này.

Em xin chân thành cảm ơn!

1 Câu trả lời

+1 👍
bởi (🏅167)
Xe tự lái ở VN vẫn chưa có thành tựu gì đáng kể cả. Ở Fsoft mới chỉ là nghiên cứu quy mô nhỏ, ứng dụng trên xe điện chạy trong khu vực nội bộ và giới hạn.

Vin thì cũng mới bắt đầu nghiên cứu và chỉ có tuyển chuyên gia và và senior với số lượng ít.

Nói chung Autonomous Car vẫn là tương lai nhưng cơ hội về nghề nghiệp trong mảng này hiện ko có nhiều và một vài năm nữa nếu có cũng sẽ rất kén người.
​​​​​​
bởi (🏅0)
Vâng em cảm ơn anh ạ.

Hiện tại thì em cũng có định hướng đi theo ngành Automotive. Rất mong anh sẽ có thêm những bài viết chia sẻ thêm về ngành này ạ.
Coding Guru là nơi dành cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam hỗ trợ nhau về tất cả các vấn đề liên quan đến công nghệ.

Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng công nghệ Việt Nam mạnh mẽ, thúc đẩy và giúp đỡ nhau cùng phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.

***
Nơi đam mê hội tụ
***

Một số câu hỏi gần đây có thể tương tự hoặc liên quan ↓

...