0 👍
125 lượt xem
bởi
Chào anh/chị trong group ạ, em là sinh viên năm 3 ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.

Em có xem một vài talk show thì có nghe nói rằng thị trường ô tô việt nam sẽ tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới, số lượng xe sẽ tăng cao và lượng người có thể sở hữu xe cũng tăng cao.
 
Vì thế, em thấy rằng cơ hội việc làm cho sinh viên ô tô ở những garage, xưởng về các vị trí như kỹ thuật viên, sales, cố vấn dịch vụ cũng tăng theo số lượng xe ở thị trường ạ. Nhưng cho em hỏi là, cơ hội việc làm trong ngành lập trình ô tô sẽ tăng hay giảm ạ? Vì em nghĩ, khi một ứng dụng cho một chiếc xe được làm ra, nó sẽ được áp dụng cho tất cả những dòng xe đó, thậm chí có thể được áp dụng lên những dòng xe khác. Vậy thì phải chăng cơ hội việc làm dành cho sinh viên đi theo hướng lập trình ô tô sẽ bị giảm đi ạ?

Em cảm ơn. Chúc mọi người trong group buổi chiều an lành và sức khỏe ạ.

1 Câu trả lời

+1 👍
bởi (🏅169)
Công nghệ thay đổi liên tục, tính năng của xe + trải nghiệm người dùng cũng sẽ được cải thiện liên tục, model xe mới cũng xe ra liên tục. NGoài ra để 1 sản phẩm chạy ổn định thì cũng phải maintain, fix bug mất vài năm. KO sợ thiếu việc đâu, sợ ko có trình độ và ko có sức mà làm thôi em.
Coding Guru là nơi dành cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam hỗ trợ nhau về tất cả các vấn đề liên quan đến công nghệ.

Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng công nghệ Việt Nam mạnh mẽ, thúc đẩy và giúp đỡ nhau cùng phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.

***
Nơi đam mê hội tụ
***

Một số câu hỏi gần đây có thể tương tự hoặc liên quan ↓

...